5 điều cần biết khi mua các loại băng tải tại Hà Nội

Như bạn cũng biết, thời nay, công nghệ thông tin phát triển, bạn rất dễ dàng tìm được nhà cung cấp băng tải công nghiệp thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Coc coc,… Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp băng tải đạt chất lượng tốt theo đúng lời quảng cáo. Vì vậy mà việc chọn mua băng tải cũng trở lên khó khăn hơn.

Dẫu vậy, không phải là không có cách để giúp bạn chọn được công ty sản xuất băng tải uy tín.

Trên Hà Nội có rất nhiều công ty sản xuất băng chuyền tải chất lượng với giá thành hợp lý. Các loại băng tải cũng rất đa dạng từ băng tải pvc, đến băng tải con lăn, băng tải sấy, băng tải PU, băng tải thực phẩm, dàn băng chuyền con lăn nhựa, băng tải lắp ráp,.v.v.

Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn công ty để mua băng tải con lăn, băng tải pvc,… tại Hà Nội hay khu vực phía Bắc nói chung.

1. Giá thành của băng tải

Đây chắc hẳn là yếu tố đầu tiên bạn quan tâm khi mua băng tải cho doanh nghiệp của mình. Giá thành tốt giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư của công ty và mau chóng thu hồi vốn.

Tuy nhiên, đây mới là yếu tố cần chứ chưa phải yếu tố đủ.

Người xưa có câu “đắt sắt ra miếng” hay “tiền nào của đấy”. Vì vậy mà bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin khác dưới đây, để chọn mua được băng tải phù hợp nhất.

mua băng tải con lăn

2. Chế độ bảo hành và dịch vụ sau khi mua băng tải

Bạn nên quan tâm đến yếu tố này nữa. Tôi đã gặp nhiều công ty khi liên hệ với chúng tôi than phiền rằng đơn vị cung cấp cũ của họ đã không hỗ trợ tốt sau khi lắp đặt xong băng tải.

Vì vậy bạn cần phải thực sự quan tấm đến điều này. Chúng tôi thường có chế độ bảo hành lâu từ 6 tháng tới 1 năm tùy từng sản phẩm và có chế độ hỗ trợ khách hàng được đánh giá khá tốt.

Vào một ngày cuối tuần đẹp trời nọ, khách hàng của chúng tôi đột nhiên báo là băng tải tự dưng không chạy. Ngay lập tức chúng tôi chuyển thông tin cho anh kỹ thuật phụ trách băng tải đó. Sau một hồi hỗ trợ qua điện thoại vẫn chưa xử lý được. Anh kỹ thuật đã chạy xe luôn từ quê lên thẳng công ty khách hàng để hỗ trợ. Điều đáng nói ở đây, đó là hôm ấy anh này đang nghỉ ở quê với gia đình. Tại công ty, chúng tôi đã đào tạo nhân viên có một tình thần nhiệt tình và trình độ tốt nhất để sản xuất cũng như có những dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Bạn cần tìm hiểu rõ đối tác mà bạn muốn cung cấp băng tải về chế độ bảo hành. Không chỉ vậy, bạn cũng nên tìm hiểu về dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như hỗ trợ cải tiến dây chuyền sản xuất, dây chuyền băng tải. Hỗ trợ training cho nhân sự vận hành băng tải, dây chuyền chính xác và an toàn nhất.

mua băng tải con lăn xếp

3. Tiến độ giao hàng

Đây là tiêu chí bạn rất nên quan tâm khi chọn mua băng tải con lăn, mua băng tải pvc,… của bất cứ đơn vị nào.

Thường thì tiến độ giao hàng sẽ vào khoảng 7–14 ngày kể từ ngày nhận PO tùy từng dự án. Có thể sẽ lâu hơn đối với mảng máy tự động. Điều này phụ thuộc nhiều vào yêu cầu tiến độ của bên mua và sự đàm phán giữa 2 bên để phù hợp nhất với năng lực sản xuất của bên bán.

Khi nhận báo giá từ đối tác, bạn nên nắm bắt rõ tiến độ giao hàng của đơn hàng để có thể sắp xếp nhận hàng và lắp đặt hợp lý nhất. Và đối tác giao hàng tận xưởng của bạn hay bạn đến nhận hàng, chi phi giao hàng ra sao bạn cũng nên quan tâm.

tiến độ giao băng tải

4. Hợp đồng và công nợ, hải quan

Yếu tố cuối cùng bạn cần quan tâm khi chọn mua băng tải công nghiệp.

Khi có báo giá và bạn đã chốt bản thiết kế. Hãy hỏi chắc chắn hỏi đến công nợ và hợp đồng và khai báo hải quan như thế nào. Hình thức thanh toán ra sao để bạn dễ dàng tính toán dòng tiền hoặc báo cáo lên cấp trên.

Từ đó cũng có những chiến lược hợp lý đối với business của mình.

Dĩ nhiên, một công ty chuyên nghiệp và uy tín sẽ không ngần ngại nói ra chính sách hỗ trợ của họ và cùng nhau kí kết hợp đồng. Thường thì trong lần đầu hợp tác, bên cung cấp sẽ đề nghị bên mua thanh toán trước khoảng từ 30 – 50% giá trị hợp đồng. Sau khi đã hợp tác lâu dài, chính sách hỗ trợ tài chính lẫn nhau sẽ tốt hơn.

hợp đồng làm băng tải

5. Thông số kỹ thuật băng tải — tiêu chuẩn của băng tải

Đây là thông tin mà rất nhiều bạn Purchaser thiếu sót khi cung cấp cho công ty sản xuất băng tải báo giá. Khi các bạn cung cấp không đủ thông tin thì sẽ dẫn đến chậm báo giá hoặc báo giá cao từ đó ảnh hưởng đến tiến độ set up và sản xuất của công ty.

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật của băng tải mà bạn nên quan tâm:

  • Kích thước: Dài x Rộng x Cao (tùy vào từng loại băng tải mà kích thước sẽ khác nhau)
  • Tải trọng của băng tải
  • Mục đích sử dụng của băng tải: tùy vào mục đích sử dụng mà có những thiết kế khác nhau như: băng tải lắp ráp, băng tải nhiệt, băng tải con lăn xếp,…
  • Không gian lắp đặt băng tải: lắp đặt trong phòng sạch, phòng có nhiệt độ cao, hóa chất hay dầu mỡ cũng ảnh hưởng nhiều đến thiết kế.

Nếu bạn đã có bản vẽ thiết kế băng tải và các yêu cầu kỹ thuật rồi thì quá tốt, hãy cung cấp cho công ty sản xuất băng tải, họ sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất.

Còn nếu chưa có, hãy lưu ý những thông tin trên, sau đó để bên đối tác tư vấn thêm cho bạn. Họ là những người chuyên về sản xuất băng tải nên sẽ có hiểu biết và tư vấn cho bạn tốt hơn.

Như vừa rồi tôi đã chia sẻ với bạn 5 lưu ý cần biết khi mua băng tải công nghiệp (băng tải con lăn, băng tải pvc, băng tải nhiệt,…)

Đừng ngần ngại contact với tôi nếu bạn cần tư vấn. Hãy để lại số điện thoại trong khung chat góc dưới bên phải website, tôi sẽ gọi lại trao đổi với bạn.

Tôi đến từ Công ty cổ phần cơ khí chế tạo máy MHA!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài chia sẻ này!