Hướng dẫn chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị sản xuất băng tải với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước thiết kế .Mỗi loại băng tải ứng dụng cho từng mục đích sử dụng khác nhau nhằm mục đích nâng cao hiệu quả trong sản xuất . Để tận dụng tối đa các tính năng vượt trội của băng tải đòi hỏi chúng ta phải nắm vững về nguyên lý hoạt động của nó. Do đó nên lựa chọn hệ thống băng tải nào cho phù hợp với nhu cầu sản xuất của công ty là rất quan trọng và cần thiết.

Băng tải công nghiệp chất lượng

 

Dưới đây là một số lưu ý khi mua băng tải:

    1. Quan sát tổng thể

  • Từ không gian nhà xưởng, xí nghiệp của công ty mà bạn cần quan tâm đến kiểu dáng, kích thước của băng tải sao cho phù hợp. Đảm bảo sau khi đưa vào sử dụng được thuận tiện, dễ dàng lắp đặt và di chuyển theo từng nơi khác nhau

     2. Về mặt cấu tạo

Băng tải con lăn MHA
Băng tải con lăn MHA
  • Kiểm tra phần mặt băng của hệ thống xem có đều nhau không, phần lớp bố phải thẳng, chỉ săn, màu sắc của lớp này thường là màu vàng và đỏ.
  • Mùi băng tải: đối với những loại băng tải sử dụng vật liệu chất lượng thường sẽ có mùi dễ chịu, ngược lại bạn sẽ ngửi thấy mùi khó chịu đối với những băng tải kém chất lượng, pha nhiều tạp chất.
  • Kiểm tra cường lực của hệ thống băng tải: Sử dụng dao cắt một mẫu nhỏ như que tăm và quan sát độ mịn, đàn hồi của sản phẩm. Hệ thống băng tải mà kéo dãn tốt, không đứt ngay cho cảm giác có lực khi kéo là hệ thống tốt, chất lượng. nếu hệ thống băng tải khi cắt có bề mặt rỗ khi kéo cái liền đứt là sản phẩm kém chất lượng.
Lắp đặt hệ thống băng tải
Lắp đặt hệ thống băng tải
  • Tùy từng môi trường làm việc nên cần quan tâm đến các khả năng: chịu nhiệt, nước, tiết kiệm điện, kiểm soát tiếng ồn và cách sản phẩm thích nghi với hệ thống sản xuất và điều kiện tương thích với môi trường nên cần được xem xét.
  • Nếu doanh nghiệp bạn chỉ sử dụng hệ thống băng tải rời dùng để chuyển hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với tìm một loại băng tải phù hợp với một hệ thống sản xuất có sẵn.
  • Ngoài những tiêu chuẩn được nêu ở trên thì băng tải còn cần đáp ứng nhiều thông số khác không kém phần quan trọng như: lực kéo Mpa, cường lực N/mm
Băng tải sản xuất linh kiện điện tử
Băng tải sản xuất linh kiện điện tử

Từ bài viết trên có thể thấy, nếu có hệ thống băng tải, băng chuyền tải hàng tốt sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp không chỉ về chi phí, thời gian mà hỗ trợ sức lao động cho công nhân. Hiểu được nhu cầu cần thiết đấy, Công ty cổ phần cơ khí chế tạo máy MHA đã đưa ra thị trường các loại băng tải với nhiều ưu điểm tốt phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, khách hàng.

Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

Hotline: 0975 263 289
Email: kinhdoanh@cokhimha.com