Nâng cao hiệu quả sản xuất với băng tải công nghiệp

Băng tải công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong các xí nghiệp, nhà máy đẩy nhanh quá trình sản xuất, tăng hiệu suất công việc. Hiểu biết đúng và đầy đủ về các loại băng tải và quan trong hơn là nắm rõ các thông số sẽ giúp doanh nghiệp của bạn lựa chọn được dòng sản phẩm thích hợp nhất.

Vật liệu sản xuất băng tải

1. Bề mặt băng tải

Việc nắm rõ các vật liệu cấu thành của sản phẩm rất quan trọng, vì nó tiếp xúc trực tiếp đến sản phẩm và cũng ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ điện năng của băng tải. Một số vật liệu an toàn thường được sử dụng như: con lăn, nhựa PVC, nhựa PU…

2. Khung băng tải

Bạn cần lưu ý đến vật liệu của khung , nên tin dùng các sản phẩm được làm từ thép, nhôm định hình hay vật liệu tĩnh điện sẽ tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ.

Kích thước băng tải

Điều cần quan tâm là độ rộng của băng tải, tùy thuộc vào sản phẩm cần vận chuyển mà chúng ta có lựa chọn độ rộng phù hợp từ nhỏ đến lớn. Băng tải có các động rộng phổ biến từ 100 – 1000mm. Do đó, khi sử dụng trong các nhà máy đóng chai nước hay đồ hộp thì lựa chọn băng tải có kích thước nhỏ là hợp lý. Ngược lại, nếu vận chuyển thùng hàng vừa đến to thì nên lựa chọn loại có kích thước lớn hơn để quá trình lưu chuyển được diễn ra dễ dàng.

băng tải pvc

Động cơ băng tải

1. Tốc độ quay:

Tốc độ quay ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cũng như tốc độ di chuyển của hàng hóa. Tốc độ quay của băng tải thường từ 0 – 20m/phút là hợp lý đối với các hàng hóa thực phẩm.

2. Công suất:

Việc lựa chọn công suất để có điều chỉnh và tiết kiếm điện năng cho doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng đến tốc độ quay. Thường là: 40W đến 1.25kW. Tùy thuộc vào vật liệu vận chuyển nặng hay nhẹ mà chúng ta lựa chọn công suất băng tải phù hợp.

3. Khả năng tải

Đây là yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp lựa chọn phù hợp với trọng lượng cửa hàng cần vận chuyển. Nên lưu ý khả năng tiết kiệm điện năng cũng như tốc độ di chuyển cửa hàng hóa nhằm tiết kiệm thời gian và cho phí.

Công ty MHA là một trong những đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm băng tải công nghiệp, hệ thống băng tải, băng tải PVC và các phụ kiện liên quan đến băng tải. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Hotline: 0975 263 289 – Email: kinhdoanh@cokhimha.com

Xem thêm một số sản phẩm khác của MHA: chế tạo máy, bàn thao tác, đồ gá, xe đẩy hảng..