So sánh sự khác nhau giữa băng tải PVC và băng tải PU

Nhìn chung băng tải PVCbăng tải PU là hai loại băng tải có cấu tạo tương đối giống nhau. Điểm khác biệt là 2 loại băng tải này sử dụng loại dây làm bằng nguyên liệu khác nhau nên sẽ có khác biệt về đặc tính, ứng dụng và mục đích khác.

Tìm hiểu về băng tải PVC

Sản phẩm được cấu tạo bởi dây băng tải làm bằng Poluvinylchloride(PVC), thường được sử dụng trong quá trình vận chuyển sản phẩm trong các khu công nghiệp, kho, xưởng…

băng tải PVC

Đặc tính của băng tải PVC:

  • Khả năng chống thấm hơi, chống nước tốt.
  • có độ dẻo, bền ổn định. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất thường phải cho thêm nhiều chất phụ gia để tăng thời gian sử dụng.
  • Màu sắc sáng, tính thẩm mỹ cao

Băng tải PU là gì

Băng tải PU là băng tải được chế tạo với dây băng tải bằng Polyurethane(PU) là vật liệu duy nhất có tính đàn hồi cao hơn cao su và có tính bền bỉ, dẻo dai hơn kim loại. 

Băng tải PU
Băng tải PU

Đặc tính của băng tải PU

  • Sản phẩm có tính kháng dầu cao, chống trầy xước, bền.
  • So với nhựa thì PU có khả năng chịu nén cao hơn, chống co dẫn và va đập tuyệt vời. Vì vậy tuổi thọ sử dụng sản phẩm cũng lâu hơn, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Nhìn chung cả 2 sản phẩm đều có nhưng ưu điển vượt trội phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp. Nếu bạn còn đang phân vân khi lựa chọn băng tải công nghiệp, hãy liên hệ với công ty MHA để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn về thiết kế, sản xuất chất lượng sao cho đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm một số sản phẩm khách của MHA: đồ gá, bàn thao tác, kệ để hàng…