Tìm hiểu chung băng tải bi cầu

Băng tải bi cầu là gì?

Băng tải bi cầu còn được biết đến với các tên gọi khác như băng tải con lăn cầu, băng tải bi. Mặc dù tên gọi có hơi khác nhưng nhắc đến băng tải bi cầu là hầu như ai cũng cảm thấy kích thích về khả năng sử dụng linh hoạt của loại băng tải này trong sản xuất công nghiệp.

băng tải bi cầu

Cấu tạo và tính năng của con lăn bi cầu

  • Về cấu tạo: Băng tải con lăn bi cầu mặc dù cấu tạo rất đơbăng tải bi cầun giản gồm bàn đỡ và bi cầu, nhưng khi thiết kế lại và gia công lại rất phức tạp. Vì khi lắp ráp con lăn bi cầu lên băng tải cần phải thỏa mãn các yếu tố đồng tâm, đồng trục, nhằm đảm bảo cho quá trình vận tải hàng hóa được ổn định, không trượt, không rơi rớt khỏi băng tải.
  • Về tính năng: băng tải bi cầu không chỉ có khả năng vận chuyển hàng hóa theo đường thẳng mà còn có khả năng xoay hàng hóa quay 360 độ, đổi đầu gói hàng, phân luồng, phân loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Nhờ tính năng tuyệt vời này mà hầu như ai nhìn thấy cũng cảm thích bị kích thích, ham muốn sở hữu cho mình một hệ thống băng tải bi cầu. Với tính năng này, băng tải bi cầu có thể đặt hoạt động độc lập hoặc để ở nơi giao nhau giữa 2 băng tải khác.

Đặc biệt không thể bỏ qua một đặc điểm vừa là thế mạnh, cũng vừa là điểm yếu của băng tải này: băng tải chỉ vận chuyển được những loại hàng hóa có mặt đáy cứng như palet, bình, thùng carton cứng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về loại băng tải bi cầu này. Để nhận tư vấn và báo giá băng tải công nghiệp, bạn vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 0975 263 289 (Zalo) hoặc gửi thông tin vào email: kinhdoanh@cokhimha.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất!